Trung tâm mỹ thuật Cọ Xinh

 

     Kính thưa các quý vị phụ huynh,

     Tôi xin giới thiệu với quý vị một trung tâm dạy mỹ thuật, với những đặc điểm nổi trội. Vì sao trung tâm  được thành lập? Ở Việt Nam, mặc dù môn mỹ thuật được coi là môn học chính song nhu cầu học thêm là rất lớn vì nhiều trẻ rất thích vẽ.     


      Tuy nhiên, môn mỹ thuật lại cần nhiều những yêu cầu khác nữa và tính chất cũng khác. Trước tiên, đó phải là một môn học  phổ cập, tất cả các trẻ đều có thể học được. Tiếp theo, nó phải có  một giáo trình  toàn diện về lĩnh vực thẩm mỹ. Trẻ khi học xong phải có đầy đủ kiến thức để cảm nhận cái đẹp, rồi có thể ứng dụng vào cuộc sống như ăn mặc, trang trí nhà cửa, làm các sản phẩm thủ công hay đơn giản là vẽ một bức tranh.  

     Sau khi đi dự các cuộc hội thảo về chương trình giáo dục mỹ thuật các nước khối ASEAN, tôi thấy giáo dục mỹ thuật ở Việt Nam còn đơn điệu và chưa thực tế. Trung tâm mỹ thuật Cọ Xinh đã ra đời để phần nào khắc phục những điểm yếu trên. 
    

Tại đây, trẻ sẽ được học môn mỹ thuật như tại trường, với cách thức quy chuẩn giống như các môn khác: toán, lý, văn, sử,… Chúng tôi rất chú trọng tới nền tảng cơ bản với phần lý thuyết là hết sức quan trọng, vì sáng tạo chỉ có được khi vững về cơ bản và mỹ thuật không quá khó hiểu như nhiều người đã từng nghĩ. 

    
Chúng tôi có môi trường học tốt với lớp học tiêu chuẩn như màu sắc phù hợp, đầy đủ trang thiết bị học tập như các loại giáo cụ trực quan sinh động, máy chiếu, sách, truyện,v.v... Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng động và có trình độ. Chắc chắn quý vị sẽ yên tâm và hài lòng khi gửi con em mình tới Cọ Xinh.

     Trân trọng,  


 

Chủ nhiệm trung tâm,

Ths. Phạm Bình Chương

1
Bạn cần hỗ trợ?