Tranh sáng tác

Tranh sáng tác là loại tranh học sinh tự chọn đề tài và phong cách thể hiện. Tranh sáng tác giúp các em bộc lộ cá tính và tài năng.

Vẽ ngoài trời

Vẽ ngoài trời là môn học thú vị, học sinh được ra ngoài thiên nhiên để vẽ trực tiếp phong cảnh. Những buổi học này giúp học sinh học được cách quan sát, cảm nhận thiên nhiên trong lúc vẽ và cách thể hiện bằng các chất liệu khác nhau.

Trang trí

Trang trí là một môn học quan trọng có tính ứng dụng cao. Học sinh học cách vẽ họa tiết và cách trang trí họa tiết để làm đẹp một không gian, một đồ vật. Môn này trợ giúp môn vẽ tranh và thủ công. Học sinh có thể áp dụng để trang trí góc học tập, không gian trong nhà, vật dụng gia đình, v.v...


Đồ họa

Đồ họa là loại hình nghệ thuật thú vị với nhiều thủ pháp khác ngoài vẽ. Tranh đồ họa thường cô đọng, ấn tượng và môn thiết kế đồ họa có tính ứng dụng cao.

Chân dung

Chân dung là một thể loại chính của hội họa. Học sinh học cách quan sát, phân tích đối tượng và vẽ với chất liệu thích hợp. Vẽ chân dung là môn học có sự kết hợp của hai môn hình họa và giải phẫu.

Hình họa

Hình họa là môn học vẽ mẫu vật trong không gian để tái hiện hình ảnh, chất liệu một cách chính xác. Môn này đòi hỏi sự quan sát nhạy bén và tính kiên trì. Hình họa là môn học cơ bản nhất của mỹ thuật.


Vẽ theo đề tài

Vẽ theo đề tài là một thể loại quan trọng trong sáng tác hội họa. Học sinh được trau dồi vốn sống qua các hình minh họa, giáo cụ trực quan và các câu chuyện kể lý thú. Qua đó sẽ hình thành bức tranh theo trí tưởng tượng riêng.

Thủ công

Thủ công là bộ môn sử dụng những chất liệu sẵn có, thậm chí là đồ phế thải để tạo nên các sản phẩm có tính hữu dụng như đồ chơi, đồ dùng. Học sinh sẽ có ý thức tiết kiệm trong sinh hoạt và phát huy tính sáng tạo khi làm thủ công.

Điêu khắc

Điêu khắc là môn học thú vị với các diện khối và kết cấu. Học sinh được học nặn các khối cơ bản và dần dần đến hình động vật và người bằng đất màu. Học theo nhóm tạo thành các tổ hợp. Lớp nâng cao được học cách xây dựng khối có lõi kết cấu bằng dây thép.


1
Bạn cần hỗ trợ?