FAQ

Những câu hỏi thường gặp
Hỏi: Trung tâm Cọ xinh có gì khác biệt với các trung tâm dạy mỹ thuật khác?
Trả lời:

Điểm khác biệt lớn nhất là Cọ Xinh dạy những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất của mỹ thuật để trẻ có thể phát triển đầy đủ về nhận thức thẩm mỹ. Cọ Xinh không phải là lớp bồi dưỡng phát triển năng khiếu mà là lớp phổ cập giáo dục mỹ thuật. Nhiều kiến thức được lấy từ bậc đại học.

Hỏi: Liệu chương trình dạy của đại học có phù hợp với độ tuổi phổ thông? Các cháu có tiếp thu được không?
Trả lời:

Khác với những môn học phổ thông như toán, lý, văn cần trình tự đi từ dễ đến khó, các môn học mỹ thuật cấp bậc đại học không có sự tiếp nối từ phổ thông, do vậy có thể học kiến thức mỹ thuật ở bất cứ độ tuổi nào.

Hỏi: Nếu học cơ bản thì có gây mệt mỏi cho con tôi khi cháu còn quá nhỏ.
Trả lời:

Không hề. Cách tiếp cận của chương trình cũng như phương pháp giảng dạy rất hấp dẫn và tự nhiên. Thực ra không phải cứ học cơ bản là không sáng tạo. Trẻ rất thích sáng tạo và không nên ngăn cản điều đó. Các bài thực hành của học sinh đều rất khác nhau dù cùng một chủ đề hay nội dung.

Hỏi: Những kiến thức của đại học có giúp cháu ứng dụng vào cuộc sống và vào sáng tác không?
Trả lời:

       Với môn mỹ thuật, những kiến thức từ đại học rất gần với cuộc  sống và có tính ứng dụng cao.

Hỏi: Nếu học nhiều về lý thuyết cũng như kiến thức thì có ảnh hưởng đến sáng tác của các cháu không?
Trả lời:

Trong sáng tác, những kiến thức này giúp học sinh thể hiện ý tưởng một cách đầy đủ và trọn vẹn. Lý thuyết cơ bản rất cần cho sáng tạo. 

Hỏi: Nếu con tôi vào tắt khóa học thì liệu cháu có theo được các bạn không?
Trả lời:

 Được. Những cháu vào giữa chừng sẽ được học như các bạn. Giáo viên sẽ kèm thêm để cháu nắm vững kiến thức và có thể hoàn thành bài. Có thể bài cháu không bằng các bạn đã học lâu nhưng sẽ vẫn tiến bộ so với bản thân. Sau một thời gian khoảng cách sẽ được thu hẹp dần.

Hỏi: Sau khóa học cơ bản và nâng cao, con tôi sẽ tiếp tục học ở đâu?
Trả lời:

Sau khóa học nâng cao, các cháu sẽ có trình độ tương đương trung cấp mỹ thuật. Lúc này có 2 hướng:

Hướng 1: đi lên chuyên nghiệp nếu cháu ham thích môn này. Các cháu sẽ có nhiều lợi thế khi thi vào trung cấp mỹ thuật. 

Hướng 2:  tiếp tục học tại Cọ xinh theo mô hình Câu lac bộ. Học sinh tự sáng tác theo chất liệu tự chọn. Lúc này giáo viên chỉ làm vai trò là người hướng dẫn, học sinh sáng tác trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. 

Hướng 3: không cần học tiếp, những kiến thức cơ bản đã học tại Cọ Xinh vừa đủ để cháu áp dụng một cách hiệu quả trong cuộc sống. Đây cũng là mục đích chính của chúng tôi, vì Cọ Xinh không phải lớp bồi dưỡng năng khiếu mà là lớp phổ cập mỹ thuật.

Hỏi: Biết trung tâm đào tạo về khả năng cảm thụ mỹ thuật, nhưng nếu con tôi muốn đi vào chuyên nghiệp thì việc học ở trung tâm có mang lại điều gì không? Liệu cháu có thể đi vào chuyên nghiệp được k
Trả lời:

Hoàn toàn có thể, như đã nói ở phần trên. Mặc dù các bài học ở Cọ Xinh mang tính giáo dục cơ bản nhưng là môi trường thuận lợi để phát triển năng khiếu. Rất nhiều cháu đã phát hiện ra năng khiếu của mình sau khi học từ 9 tháng trở lên. Các bài học ở lớp nâng cao đòi hỏi tính sáng tạo cao song cũng đòi hỏi kỹ năng chuyên nghiệp.

Hỏi: Các cháu được học nâng cao sau khi học xong cơ bản. Nhưng chương trình nâng cao lại phù hợp với độ tuổi cấp 2. Vậy nếu con tôi học xong cơ bản mà cháu đang học cấp 1 thì liệu có thể tiếp tục đư
Trả lời:

Với những cháu học xong khóa cơ bản mà vẫn đang độ tuổi cấp 1, (mới học lớp 2 hoặc 3), thì nên học lại khóa từ đầu. Đối với trẻ nhỏ, kiến thức được nhắc lại là không thừa.  Phần sáng tác của các em là sự sáng tạo không ngờ. Các bài học của Cọ Xinh rất cơ bản và nếu học lại thì vẫn rất tốt cho cháu, thậm chí có bài lúc đó mới hiểu hết mục đích của bài. Giáo viên sẽ nâng yêu cầu của các bài tập dành học sinh đó và học sinh sẽ vẫn tiến bộ được.  

1
Bạn cần hỗ trợ?